6 bước thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp hút hồn người nhìn

6 bước thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp hút hồn người nhìn

Thiết kế nội thất phòng ngủ là một trong những cơ hội cho phép bạn tự do thỏa sức sáng tạo. Bởi lẽ, đây chính là phòng riêng tư thuộc sở hữu của mỗi cá nhân. Tuy nhiên, sáng tạo trong khuôn khổ phù hợp với phong cách thiết kế của toàn bộ căn nhà, đảm bảo tính thẩm mỹ, phong thủy và nằm trong ngân sách, điều kiện kinh tế của gia đình.

Chính điều này đã khiến không ít gia chủ đau đầu, băn khoăn, không tìm thấy hướng giải quyết cho phòng ngủ của mình. Tuy nhiên mọi thắc mắc sẽ được Hai Anh Son Group giải đáp ngay trong bài viết dưới đây. Nào, cùng tìm hiểu nhé!

Tại sao cần phải thiết kế nội thất phòng ngủ?

Nếu không thiết kế nội thất phòng ngủ thì có sao không? Sau khi xây dựng nhà cửa, khâu tiếp theo của mọi gia đình là tiến đến trang trí, thiết kế lại không gian. Hầu hết mọi người đều tập trung để làm đẹp cho phòng khách, phòng bếp, nhà ăn,… Mà ít ai chú trọng đến phòng ngủ. Vì nghĩ phòng ngủ là phòng riêng tư, nên không ảnh hưởng đến vẻ đẹp căn nhà. Tuy nhiên, những lý do dưới đây sẽ giúp bạn suy nghĩ lại, cụ thể như sau:

Đảm bảo tính thẩm mỹ

Phòng ngủ chính là phòng riêng tư của mỗi cá nhân. Tuy nhiên, việc đảm bảo tính thẩm mỹ cho phòng ngủ cũng chính là góp phần làm hoàn thiện vẻ đẹp của toàn bộ kiến trúc căn nhà. Bạn không thể nào đóng cửa phòng 24/24. Và đó cũng chính là lý do không gian phòng ngủ sẽ vô tình “lọt” vào trong mắt người khác. Do vậy, thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp cũng chính là cách để bạn thể hiện được “gu” thẩm mỹ của mình. 

Tại Sao Cần Phải Thiết Kế Nội Thất Phòng Ngủ?
Tại Sao Cần Phải Thiết Kế Nội Thất Phòng Ngủ?

Hơn nữa, việc sắp xếp nội thất phòng ngủ có tính thẩm , logic, khoa học không những tạo được không gian đẹp, dễ nhìn mà còn giúp người ở thoải mái với sự sắp xếp này. Không phải lo lắng về sự bất tiện, thiếu khoa học.

Tăng tính tiện nghi 

Thiết kế nội thất phòng ngủ cũng đồng nghĩa với việc sắp xếp, bố trí lại vật dụng, đồ đạc, tranh treo tường,… Việc làm này không những đảm bảo tính gọn gàng, ngăn nắp mà còn để căn phòng có bố cục logic, khoa học hơn. Chính nhờ sự sắp xếp này mà bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để tìm kiếm một món đồ nào đó, cũng như dễ dàng kiểm soát được tình trạng thất lạc của các vật dụng. 

Việc sắp xếp này giúp cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của bạn trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Hơn nữa, bạn có thể tận dụng được những khoảng không gian trống để trang trí thêm những đồ nội thất khác hoặc. thay vì kiếm tìm món đồ bị thất lạc, bạn có thể dành thời gian để làm những việc khác có ích hơn. 

Tại Sao Cần Phải Thiết Kế Nội Thất Phòng Ngủ? Tăng Tính Tiện Nghi 
Tại Sao Cần Phải Thiết Kế Nội Thất Phòng Ngủ? Tăng Tính Tiện Nghi

Nâng cao giá trị tinh thần

Sau một ngày dài vất vả làm việc, ai cũng mong ngóng phút giây trở về nhà. Không chỉ là để thưởng thức các món ăn ngon từ bàn tay của người bà, người mẹ, người vợ đảm đang. Hơn hết còn là tận hưởng giây phút thư giãn, nghỉ ngơi trong chính căn phòng của mình. Do vậy, một căn phòng có tính thẩm mỹ cao, đảm bảo sự đầy đủ, tiện nghi sẽ giúp người ở cảm thấy thư thái, dễ chịu. 

Không chỉ mang đến tinh thần thoải mái, phòng ngủ sau khi đã được thiết kế sẽ trở nên thông thoáng, thoáng mát hơn. Từ đó góp phần lưu thông không khí, ánh sáng giúp chủ nhân có sức khỏe tốt hơn. 

Tại Sao Cần Phải Thiết Kế Nội Thất Phòng Ngủ?  Nâng Cao Giá Trị Tinh Thần
Tại Sao Cần Phải Thiết Kế Nội Thất Phòng Ngủ? Nâng Cao Giá Trị Tinh Thần

Các bước thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp, tiện nghi

Xác định chức năng phòng ngủ

Để có được sự sắp xếp, bố trí thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp, tiện nghi, bạn cần xác định được chức năng của phòng ngủ. Tưởng chừng là công việc đơn giản, không cần thiết bởi phòng ngủ có chức năng chính là để nghỉ ngơi, ngủ nghỉ. Thế nhưng như đã nói, phòng ngủ hiện nay càng được con người tận dụng với nhiều những công năng, vai trò khác. 

Do đó, nếu nó không đơn thuần là nơi để bạn ngủ nghỉ nữa thì việc bố trí, sắp xếp thêm những món đồ nội thất khác nhằm phù hợp hơn với công năng của nó. Chẳng hạn phòng ngủ kết hợp cùng phòng làm việc thì trong phần cần có thêm bàn làm việc. 

Các Bước Thiết Kế Nội Thất Phòng Ngủ Đẹp, Tiện Nghi
Các Bước Thiết Kế Nội Thất Phòng Ngủ Đẹp, Tiện Nghi

Xác định phong cách kiến trúc nhà 

Như đã nói, phòng ngủ nên được thiết kế theo phong cách chung của kiến trúc căn nhà. Tức là nếu căn nhà được thiết kế theo phong cách nào thì các phòng ngủ cũng cần phải tuân theo cách sắp xếp, bố cục của phong cách đó. Điều này khiếp căn nhà có sự thống nhất, mạch lạc, giúp cho mọi thứ có hệ thống, không trở nên rời rạc. 

Ví dụ như nếu lựa chọn phong cách hiện đại cho kiến trúc công trình của mình thì từ nội thất phòng khách, phòng ăn, nhà bếp, đến phòng ngủ, nhà vệ sinh,… đều nên được thiết kế sao cho thể hiện được tinh thần của phong cách này. 

Xác định rõ phong cách để thiết kế nội thất phòng ngủ

Hiện nay, phòng ngủ được con người sáng tạo ra nhiều cách thiết kế nội thất phòng ngủ. Do đó, bạn có thể thoải mái tùy chọn dựa theo sở thích, nhu cầu cá nhân, phù hợp với ngân sách, điều kiện kinh tế của mình. Các bạn có thể tham khảo các phong cách sau đây:

  • Thiết kế theo phong cách công nghiệp;
  • Thiết kế theo phong cách hiện đại;
  • Thiết kế theo phong cách tân cổ điển;
  • Thiết kế theo phong cách chiết trung;
  • Thiết kế theo phong cách tối giản;
  • Thiết kế theo phong cách đương đại;
Xác Định Rõ Phong Cách Để Thiết Kế Nội Thất Phòng Ngủ
Xác Định Rõ Phong Cách Để Thiết Kế Nội Thất Phòng Ngủ

Sau khi lựa chọn được phong cách thiết kế phòng ngủ phù hợp cho bản thân mình rồi, các KTS sẽ tiến hành tư vấn để giúp gia chủ hiểu hơn về từng phong cách, công năng sử dụng, tính hiệu quả trong thẩm mỹ. Cũng như dựa trên điều kiện về ngân sách hay không gian diện tích của căn phòng, KTS sẽ đưa ra gợi ý phong cách thiết kế phù hợp nhất nhằm vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa đảm bảo cuộc sống đầy đủ, tiện nghi.

Xác định kích thước căn phòng ngủ

Xác định kích thước phòng ngủ của mình là điều vô cùng quan trọng. Bởi lẽ, với phòng ngủ diện tích rộng rãi, thoáng mát và phòng ngủ chật hẹp sẽ đều có sự khác nhau về trang trí, sắp xếp bố cục nội thất. 

Theo đó, với căn phòng không bị hạn chế diện tích, bạn có thể tùy ý sắp xếp theo phong cách nào cũng được. Tuy nhiên, nếu là căn phòng diện tích hạn hẹp, bạn nên suy nghĩ lựa chọn phong cách nào giúp căn phòng trở nên thông thoáng nhất có thể. Theo đó, nên ưu tiên lựa chọn phong cách tối giản hay hiện đại. Trong đó, các gam màu sáng là lựa chọn đúng đắn nhất cho phòng ngủ chật.

Xác Định Kích Thước Căn Phòng Ngủ
Xác Định Kích Thước Căn Phòng Ngủ – Thiết Kế Nội Thất Phòng Ngủ Đẹp

Với các đồ nội thất có gam màu sáng sẽ giúp căn phòng trở nên sáng sủa hơn, từ đó tạo cảm giác rộng rãi, thoải mái cho người nhìn. Tránh dùng màu đen, hay những gam màu tối vì nó khiến cho căn phòng trông ngột ngạt, khó chịu. 

Thiết kế nội thất phòng

Dù là lựa chọn phong cách thiết kế nội thất nào đi chăng nữa thì bạn cũng cần đáp ứng điều kiện cần. Tức là cần có những món đồ nội thất phòng ngủ cơ bản, cần thiết để đảm bảo cuộc sống đầy đủ, tiện nghi, trong đó gồm có: giường ngủ, tủ đồ, bàn trang điểm/bàn làm việc, tủ đầu giường, ghế ngồi. Sau khi đã chuẩn bị các vật dụng, đồ nội thất này, nếu muốn làm điểm nhấn hay trang trí thêm, bạn có thể tùy ý lựa chọn. 

Tin chắc rằng với những chia sẻ trên đây của Hai Anh Son Group đã giúp bạn hiểu hơn về cách thiết kế nội thất phòng ngủ. Đừng quên tìm đọc thêm nhiều bài viết khác của chúng tôi để có thêm thật nhiều kiến thức bổ ích khác bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *