79+ Mẫu nhà ống 2 tầng đơn giản đẹp có bản vẽ chi tiết

79+ Mẫu nhà ống 2 tầng đơn giản đẹp có bản vẽ chi tiết

Mẫu nhà ống 2 tầng đơn giản đẹp có khả năng thể hiện đa dạng phong cách cá nhân và phù hợp vời nhiều vùng miền kể cả nông thôn hay thành thị. Để gia chủ xây dựng được một căn nhà ống ưng ý nhất, dưới đây là một vài mẫu nhà gợi ý cùng bản vẽ thiết kế chi tiết nhất.

Tiêu chuẩn thiết kế các mẫu nhà ống 2 tầng đơn giản đẹp

Mỗi kiểu kiến trúc đều sở hữu những đặc điểm nhận dạng riêng. Các kiến trúc có thể sáng tạo và thêm thắt một vài chi tiết khác, nhưng suy cho cùng đều phải tuân theo một số quy định nhất định. Đối với mẫu nhà ống 2 tầng, tiêu chuẩn xây dựng và dấu hiệu nhận dạng như sau:

  • Nhà ống 2 tầng thường có khối kiến trúc vuông vức hoặc khối hình chữ nhật cao với chiều rộng hẹp và chiều dài sâu
  • Các phòng bố trí hợp lý nhằm đảm bảo công năng thuận tiện cho sinh hoạt của cả gia đình. Mọi khoảng trống không gian dư thừa đều được tận dụng tối đa. Từ đó đem đến sự thoải mái, khoa học và tinh tế.
  • Hệ thống lấy nắng, đón gió phân bố đồng đều, tránh tình trạng không gian chật hẹp, bí bách, nóng bức
  • Các mẫu nhà ống thường thiết kế giếng trời hoặc các vách ngăn thông minh. Mặc dù hầu hết các mẫu nhà đều thiết kế nhưng điều này là không bắt buộc.
  • Không gian ngoại cảnh trang trí cây xanh, hệ thống sân vườn…

Bản vẽ mặt bằng mẫu nhà ống 2 tầng đơn giản đẹp

Trước khi bắt tay vào thi công xây dựng, gia chủ phải nắm chắc bản vẽ mặt bằng mẫu nhà ống 2 tầng chi tiết. Bản vẽ thể hiện các thông tin cần thiết về cấu tạo của ngôi nhà, công năng cụ thể kèm theo những thông số tính toán hợp lý. Dựa vào bản vẽ gia chủ dễ dàng hình dung ra ngôi nhà của chính mình sau khi hoàn thiện.

Bản vẽ mẫu nhà ống 2 tầng 5x16m, 4.8x16m

Với diện tích 5x16m, 4,8x16m gia chủ có khả năng xây dựng mẫu nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ. Tại tầng 1, bản vẽ bố trí phòng khách phong cách hiện đại sang trọng liên thông với phòng bếp. Phòng bếp tích hợp cùng không gian ăn kế bên cầu thang thông tầng. Gia chủ khéo léo bố trí 1 nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang và dành khoảng diện tích còn lại cho phòng ngủ phía trong cùng. Phòng ngủ nên tách biệt với các phòng còn lại, sử dụng tường cách âm nhằm đảm bảo sự yên tĩnh riêng tư.

Mặt Bằng Nhà Ống 2 Tầng Đơn Giản Đẹp 5X16M, 4.8X16M
Mặt Bằng Nhà Ống 2 Tầng Đơn Giản Đẹp 5X16M, 4.8X16M

Tầng 2 bố trí 2 phòng ngủ còn lại. 2 phòng ngủ chia đều diện tích và thường là khá rộng. Nếu gia chủ có nhu cầu xây dựng phòng thờ có thể thu hẹp lại không gian phòng ngủ. Nhà vệ sinh 2 ở chân cầu thang cùng với khoảng thông tầng.

Mặt Bằng Tầng 2
Mặt Bằng Tầng 2

Mặt bằng thiết kế mẫu nhà ống 2 tầng đơn giản đẹp 4x18m

Mẫu nhà ống 2 tầng 4x18m có khả năng thiết kế 3 – 4 phòng ngủ. Tuy nhiên bản vẽ dưới đây chỉ bố trí 3 phòng ngủ và tận dụng các khoảng không gian còn lại xây dựng nhiều phòng chức năng khác. Cụ thể như sau:

  • Tầng 1: Từ sảnh chính bước vào, gia chủ bố trí một phòng khách trang trọng, lịch sự. Kế bên phòng khách là phòng sinh hoạt chung. Tại đây gia đình có thể quây quần bên nhau hoặc thực hiện những sở thích cá nhân. Cầu thang thông tầng bố trí ngay giữa nhà phía sau là một phòng ngủ riêng tư yên tĩnh. Cuối cùng gia chủ thiết kế nhà bếp và phòng ăn.
Mặt Bằng Nhà Ống 2 Tầng Đơn Giản Đẹp 4X18M
Mặt Bằng Nhà Ống 2 Tầng Đơn Giản Đẹp 4X18M
  • Tầng 2: Từ vị trí cầu thang thông tầng, 2 phòng ngủ lớn sắp xếp kế 2 bên. Bên trái phòng ngủ 2, gia chủ dành 1 khoảng không gian rộng làm sân thượng. Và bên phải phòng ngủ 3 là khu nhà vệ sinh, giặt và phơi đồ. Bạn quan sát bản thiết kế phía dưới để hình dung rõ nhất

Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 4.5x15m, 5.6x12m

Cũng tương tự như 2 mẫu thiết kế trên, mặt bằng kiến trúc mẫu nhà ống 2 tầng 4.5x15m, 5.6x12m cũng phải đảm bảo công năng sử dụng tối thiểu. Tầng 1, gia chủ chủ yếu sử dụng làm không gian sinh hoạt chung như phòng khách, phòng bếp. Cầu thang đặt tại vị trí trong tâm nhà phía sau phòng khách. Gia chủ lặp đặt thêm hệ thống giếng trời bên trái cầu thang và 1 nhà vệ sinh dưới gầm. Phòng ngủ sẽ ở vị trí cuối cùng.

Thiết Kế Mặt Bằng Tầng 1, Tầng 2 4.5X15M, 5.6X12M
Thiết Kế Mặt Bằng Tầng 1, Tầng 2 4.5X15M, 5.6X12M

Tầng 2, gia chủ thiết kế 2 phòng ngủ. Bên trái phòng ngủ 3 tạo một không gian nhỏ thoáng đãng làm khu phơi đồ. Nhà vệ sinh 2 lắp đặt gọn gàng kế bên cầu thang thông tầng. Phòng thờ đặt trang trọng bên phải phòng ngủ 2.

Xem thêm: https://haianhson.vn/101-mau-nha-2-tang-dep-chuan-xu-huong-2022-2023/

Xu hướng thiết kế mẫu nhà ống 2 tầng đơn giản đẹp nhất 2022 – 2023

Mẫu nhà ống 2 tầng ngày càng có sự lột xác mạnh mẽ về mặt thiết kế. Không chỉ bó gọn trong một vài mẫu thiết kế truyền thống, hiện nay gia chủ có thể lựa chọn đa dạng kiểu dáng sao cho phù hợp với phong cách cá nhân. Một vài mẫu nhà ống 2 tầng đơn giản đẹp dự đoán trở thành xu hướng 2022 – 2023 như sau.

Nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ

Mẫu nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ dẫn đầu xu hướng thiết kế của hầu hết các gia đình người Việt. Mẫu nhà đảm bảo công năng sử dụng thoải mái cho gia đình 4 người gồm bố mẹ và 2 con. Không gian nhà thường thiết kế năng động trẻ trung với tone màu tươi sáng, độc đáo.

Phối Cảnh Nhà Ống 2 Tầng 3 Phòng Ngủ Ấn Tượng
Phối Cảnh Mẫu Nhà Ống 2 Tầng Đơn Giản Đẹp 3 Phòng Ngủ Ấn Tượng

Mẫu nhà ống 2 tầng đơn giản đẹp 4 phòng ngủ

Với những gia đình nào 2 – 3 thế hệ cùng nhau chung sống có thể tham khảo mẫu nhà ống 2 tầng 4 phòng ngủ. Mẫu nhà này cần xây dựng trên mặt bằng diện tích khá lớn và cần có sự tính toán kĩ càng để đảm bảo cân đối giữa các không gian nhà. Mẫu 4 phòng ngủ được khuyến khích tích hợp thêm không gian mở hoặc hệ thống giếng trời nhằm tạo cảm giác thoáng đãng thoải mái.

Mẫu Nhà Ống 2 Tầng Đơn Giản Đẹp 4 Phòng Ngủ
Mẫu Nhà Ống 2 Tầng Đơn Giản Đẹp 4 Phòng Ngủ

Nhà ống 2 tầng 2 mặt tiền ấn tượng

Mẫu nhà ống 2 tầng 2 mặt tiền có thể ứng dụng cho cả nông thôn và thành thị. Tuy nhiên, khoảng diện tích mặt tiền giữa 2 nơi sẽ có sự khác nhau. Nếu bạn xây nhà ống tại thành thị thì mặt tiền khoảng 4 – 5m là hợp lý. Còn ở nông thôn diện tích có thể nhiều hơn 7 – 8m. Gia chủ tận dụng xây dựng mặt tiền thành gara ô tô, sân vườn, trang trí thêm tiểu cảnh hoặc cây cối để làm đẹp cho căn nhà.

Hai Mặt Tiền Rộng Rãi Thoáng Mát
Hai Mặt Tiền Rộng Rãi Thoáng Mát

Mẫu nhà ống 2 tầng đơn giản đẹp ở nông thôn

Mẫu nhà ống 2 tầng đơn giản đẹp ở nông thôn sở hữu lợi thế đặc biệt về mặt diện tích. Các mẫu nhà gợi ý cho bạn vừa ấn tượng vừa tiết kiệm chi phí có thể kể đến như: nhà ống 2 tầng mái bằng, nhà ống 2 tầng mái lệch, mái ngói, mái thái, nhà ống 2 tầng 1 tum… Nếu bạn muốn căn nhà của mình có sự giao thoa một cách độc đáo giữa nhiều nền văn hóa có thể ưu tiên mẫu nhà ống 2 tầng kiểu Pháp. Mẫu này đem lại lợi ích đặc biệt về mặt thiết kế nhưng chi phí trang trí sẽ tốn kém không nhỏ.

Mẫu Nhà Ống 2 Tầng Đơn Giản Đẹp Ưu Chuộng Tại Nông Thôn
Mẫu Nhà Ống 2 Tầng Đơn Giản Đẹp Ưu Chuộng Tại Nông Thôn

Mẫu nhà ống 2 tầng đơn giản đẹp giá rẻ

Chi phí xây dựng mẫu nhà ống 2 tầng đơn giản đẹp được đánh giá là khá phù hợp với túi tiền của người dân Việt Nam. Bạn có thể sở hữu ngay một ngôi nhà ống với nhiều mức chi phí, thường là từ 300 triệu. Với mẫu nhà ống 2 tầng giá rẻ bạn tập trung vào công năng thiết kế, tính toán đầu tư hợp lý và hạn chế các chi tiết trang trí rườm rà. Bạn nên tham khảo mẫu nhà ống mái bằng và tránh mẫu nhà kiểu Pháp hoặc mái cầu kỳ như mái thái, mái lệch…

Mẫu Nhà Giá Rẻ Phong Cách Hiện Đại
Mẫu Nhà Ống 2 Tầng Đơn Giản Đẹp Giá Rẻ Phong Cách Hiện Đại

Mẫu nhà ống 2 tầng đơn giản đẹp có gác lửng

Gác lửng dường nhu đã trở thành nét đặc trưng trong phong cách thiết kế nhà tại Việt Nam. Mẫu nhà ống 2 tầng gác lửng tạo cảm giác thông thoáng tuyệt vời. Nó giúp căn nhà của bạn mở rộng diện tích tối đa từ đó gia chủ có nhiều lựa chọn hơn trong việc sắp xếp cấu tạo phòng. Ngoài ra, chi phí xây dựng gác lửng cũng tiết kiệm hơn kiểu tầng riêng biệt rất nhiều.

Mẫu Nhà Ống 2 Tầng Đơn Giản Đẹp Có Gác Lửng Tone Trắng Nhã Nhặn
Mẫu Nhà Ống 2 Tầng Đơn Giản Đẹp Có Gác Lửng Tone Trắng Nhã Nhặn

Xem thêm: https://haianhson.vn/tong-hop-50-mau-nha-ong-2-tang-dep-nhat-hien-nay/

Mẫu nhà ống 2 tầng đơn giản đẹp sở hữu nhiều ưu điểm tuyệt vời và đang ngày càng thịnh hành ở cả nông thôn và thành thị. Hy vọng những thông tin trên đã có ích cho bạn trong quá trình thiết kế ngôi nhà trong mơ. Hãy theo dõi website haianhson.com để nhận thêm nhiều kiến thức hay về xây dựng, kiến trúc và bất động sản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *