Khu Đất Đầu Voi Đuôi Chuột tìm hiểu và hóa giải

Khu Đất Đầu Voi Đuôi Chuột tìm hiểu và hóa giải

Theo phong thủy, Đất Đầu Voi Đuôi Chuột luôn được chú ý khi đầu tư hoặc xây dựng luôn bị đánh giá không tốt. Vậy theo phong thủy, đất đầu voi đuôi chuột là như thế nào? Có tốt hay xấu không, mọi người cùng tìm hiểu.

1. Đất Đầu Voi Đuôi Chuột được xác định như thế nào?

Đất đầu voi đuôi chuột là một cách gọi, như cách khác là đất tóp hậu là xấu, nở hậu là đẹp…. Các mảnh đất này thường có hình dáng xấu, được chia cắt từ những không gian còn lại, nhiều hình thù khác nhau, không vuông vức, nhưng chung lại là có kích thước chiều rộng phía sau bé hơn phía trước nhà.

Dân gian Việt Nam hay gọi chung là từ đặc điểm đó của khu đất hay kiến trúc ngôi nhà xây dựng trên nó.

Đất Đầu Voi Duôi Chuột
Khu Đất Và Nhà Đầu Voi Đuôi Chuột

2. Đất Đầu Voi Đuôi Chuột trong phong thủy Châu Á ?

Những mảnh đất dù chỉ chênh lệch phàn chiều rộng trước sau vài cm trở đi cũng bị dân gian định nghĩa là đầu voi đuôi chuột. Nên hiện nay, đa số người dân thường kiêng kị khi mua, xây dựng nhà trên những khu đất như thế này.

Vậy thực sự, những ngôi nhà được xây dựng trên khu đất đầu voi đuôi chuột có những yếu tố nào mà mọi người lại quan tâm. Chúng ta cùng phân tích về nó

Về Mặt Thẩm Mỹ

Khu đất có hình dáng đàu voi đuôi chuột khá xấu. khi thiết kế kiến trúc trên nó không tối ưu được diện tích và công năng

Như vậy với việc có sự chênh lệch lớn liên quan đến số đo của các cạnh mảnh đất thì mảnh đất này chắc chắn đã không đạt được tiêu chí thẩm mỹ của đại đa số các chủ nhà khi mua bán hay xây dựng trên những khu đất như thế này.

3 Đất Đầu Voi Duôi Chuột
Kiến Trúc Nhà Trên Khu Đất Đầu Voi Đuôi Chuột

Một mảnh đất có các cạnh không cân sẽ ảnh hưởng đến việc xây nhà của gia chủ về sau. Những mảnh đất có dáng này thường không xây được các mẫu nhà đẹp. Dù gia chủ chọn xây nhà ống hay biệt thự thì ngôi nhà vẫn chịu ảnh hưởng từ các số đo của mảnh đất và ngôi nhà cũng bị méo, không cân tương ứng với hình dáng mảnh đất.

Về Mặt Phong Thuỷ

Về mặt phong thủy thì mảnh đất có dáng đầu voi đuôi chuột bị đánh giá là rất xấu. Chính hình dạng bị teo, co hẹp về sau khiến nhiều người cho rằng nếu sinh sống lâu trên mảnh đất như vậy, hậu vận của gia chủ sẽ không được tốt. Tiền tài không tích lũi được …

Các nhà phong thủy nhận định, phần mặt tiền của ngôi nhà như cánh cửa có khả năng thu nạp vượng khí, cát khí cho gia chủ. Tuy nhiên nếu đất mặt tiền rộng và đuôi nhà cũng rộng thì những khí lành này sẽ được lưu thông, không bị ứ đọng, gia chủ gặp may mắn. 

Ngược lại, nếu khu đất có phần đuôi bị hẹp phía sau kiểu đuôi chuột thì sẽ giống như hình dạng cái phễu, gây nhiễu loạn các dòng vượng khí. Phía sau nhà lúc này sẽ như một túi khí bị tù đọng, đem đến nhiều điều kỵ cho gia chủ.

4 Đất Đầu Voi Duôi Chuột

Về Mặt Sức Khoẻ

Nếu bỏ qua các vấn đề liên quan đến phong thuỷ thì một ngôi nhà đầu voi đuôi chuột không được đánh giá cao do nhiều yếu tố bất lợi cho bạn. Trên thực tế, một mảnh đất không vuông lại rất hẹp về phía đuôi thường khiến việc không gian sinh hoạt và đi lại của gia chủ gặp nhiều bất tiện. Các không gian sinh hoạt vì xây theo dáng mảnh đất mà cũng bị méo mó, khiến mọi người cảm thấy không phù hợp khi sử dụng.

Bàn thêm về luồng khí học tgrong phong thủy, những ngôi nhà hẹp hậu luôn bị hạn chế khả năng thông gió phía sau nhà, khiến các không gian sinh hoạt trở nên bí bách, ngột ngạt. Hiện tượng bí khí rất thường xuyên xảy ra tại những ngôi nhà có hình dạng bất lợi thế này.

Ngoài ra, thiết kế kiến trúc nhà ở của người Việt Nam thường bắt đầu từ phòng khách ngay tại cửa chính rồi đến phòng ăn và phía cuối là phòng bếp hoặc phòng ngủ. Nên nếu không gian không thông thoáng được thì các luồng khí xấu sẽ tích tụ ngay cuối ngôi nhà, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

3. Có Nên Xây Nhà trên khu đất Đầu Voi Đuôi Chuột Hay Không?

Tất nhiên đất đai và xây dựng nhà trên nó là điều không thể tránh khỏi trong tình trạng phân chia lô hiện nay, hay giải phóng mặt bằng còn lại… Nhưng đại đa số mọi người đều hạn chế mua đất, cất nhà trên những khu đất như thế này. Và tận dụng mọi kinh nghiệm về phong thủy nếu được để hóa giải các phong thủy của khu đất nếu bắt buộc.

Ho So Y Tuong Thiet Ke

Khi xây nhà trên những khu đất như thế này thì bạn hãy liên hệ với những kiến trúc sư của Hai Anh Son Group sẽ đưa ra phương án tối ưu về kiến  trúc và hóa giải về phong thủy cho bạn.

4. Bạn nên tham khảo dùng ngay 3 cách này Để Hóa Giải Đất Đầu Voi Đuôi Chuột cho ngôi nhà của bạn.

Để sinh sống lâu dài, bạn rất nên cân nhắc sử dụng một số phương pháp hóa giải để vừa tận dụng được ưu thế của mảnh đất vừa triệt tiêu dần được những yếu tố có hại.

Xác Lập Lại Các Không Gian Trong Ngôi Nhà

Thiết Kế Biệt Thự Tân Cổ Điểm Đông Hà Quảng Trị Tkbt23 (1)

Nhà đầu voi đuôi chuột có ưu điểm khá lớn là mặt trước ngôi nhà rộng rãi, thoáng mát. Nếu lỡ mua phải mảnh đất có hình dáng đặc biệt thế này bạn nên nhờ sự giúp đỡ của các kiến trúc sư chuyên nghiệp giúp định hình lại ngôi nhà.

Để hóa giải dáng nhà đầu voi đuôi chuột, người ta thường lấy một cạnh đất thẳng, ổn định làm chuẩn và từ đó phát triển thêm các không gian trong nhà. Phần nào đất vuông thì tận dụng làm phòng chức năng chính như phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ, phòng làm việc,… Trong khi đó các phần bị chéo trong nhà nên tận dụng làm không gian phụ như nhà vệ sinh, phòng thay đồ, nhà kho,…

Một trong những thiết kế được yêu thích hàng đầu hiện nay của các gia chủ có đất đuôi chuột là kiểu nhà có giếng trời lớn đặt ở mặt sau. Khu vực giếng trời này không chỉ tăng sự độc đáo, thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn là nơi thông gió. Giếng trời cung cấp thêm ánh sáng và không gian giúp gia chủ cảm thấy thoải mái hơn khi sinh hoạt.

Điều quan trọng nhất trong việc thiết lập lại các không gian cho ngôi nhà chính là phải làm sao để tất cả các không gian sinh hoạt chính được vuông vắn, tiện dụng trong sinh hoạt, mọi người không có cảm giác đang ở trong một ngôi nhà bị xéo. Và bố trí các công năng thật hợp lý

Gia chủ của ngôi nhà có đuôi chuột cũng cần đặc biệt chú ý tiết chế trong lựa chọn thiết kế nội thất. Và các bài trí nội thất, sẽ làm khách quan không thể nhận ra được sự thay đổi trong không gian nhà, tạo những yeus tố tích cục đến phong thủy lên ngôi nhà quả bạn.

Bổ Sung Thêm Sân Vườn, Tiểu Cảnh

Sau khi đã bố trí các không gian kiến trúc trong nhà, mọi người có thể tiếp tục tận dụng các diện tích đất còn lại, chưa được xây dựng nhà. Cách này giúp tạo cảm giác mảnh đất không có phần khuyết, tăng sự thuận tiện cho gia đình trong sinh hoạt cũng như sự thẩm mỹ cho toàn bộ không gian. Một số công trình bạn có thể tham khảo bao gồm tiểu cảnh, sân vườn, nhà để xe, hồ sen phong thuỷ hoặc cầu thang lộ thiên,…

Kết Hợp Các Biện Pháp Phong Thuỷ

Khu đất đầu voi đuôi chuột thường bị đánh giá xấu là do vấn đề phong thuỷ. Vậy tốt nhất là chúng ta tận dụng các biện pháp phong thuỷ để hóa giải khu đất này.Thông thường có thể cân nhắc lựa chọn cách hóa giải ngay tại thời điểm xây nhà thông qua các biện pháp như chọn vị trí đặt bếp, nhà tắm, cửa chính, cửa phòng ngủ,… 

Tiểu Cảnh Hóa Giải Khu Đất Đầu Voi Đuôi Chuột
Tiểu Cảnh Hóa Giải Khu Đất Đầu Voi Đuôi Chuột

Trong trường hợp bạn đã mua đất có sẵn nhà thì có thể chọn các giải pháp như đặt bể cá phong thuỷ, làm tiểu cảnh thác nước, hòn non bộ hoặc trồng cây tại sân vườn, ban công để tăng dương khí. Lưu ý, các vật phẩm phong thuỷ này cần được chọn sao cho phù hợp với tuổi của gia chủ mới đem đến may mắn và thịnh vượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *