10+ Những Điều Kiêng Kỵ Về Tâm Linh Khi Xây Nhà “Cần Tránh”

10+ Những Điều Kiêng Kỵ Về Tâm Linh Khi Xây Nhà “Cần Tránh”

Việc xây nhà luôn là việc trọng đại trong cuộc đời mỗi người. Vậy nên, trước khi xây nhà, mọi người đều muốn tìm hiểu kỹ lưỡng từ các nguyên, vật liệu xây nhà, kiểu dáng, phong cách ngôi nhà,… cho đến những điều kiêng kỵ về tâm linh khi xây nhà. Chính vì vậy, Hai Anh Son Group đã giúp mọi người tổng hợp những điều mà gia chủ cần chú ý và tránh để ngôi nhà sau khi xây xong được hoàn thiện nhất.

Lên kế hoạch xây nhà cần tránh những gì?

Ngôi nhà là một trong những tài sản giá trị nhất đối với mọi người. Vì thế, việc xây dựng một ngôi nhà đẹp, khang trang là vô cùng cần thiết. Để làm được điều đó thì trước hết bạn phải lên kế hoạch chi tiết cho ngôi nhà của mình để mọi thứ khi thi công có thể diễn ra theo đúng ý của bạn.

Những Điều Kiêng Kỵ Về Tâm Linh Khi Xây Nhà
Kế Hoạch Chi Tiết Cho Ngôi Nhà.

Nếu bạn chưa biết phải tính toán những vấn đề gì trong kế hoạch của mình thì theo dõi dưới đây để biết chi tiết nhất nhé!

Dự trù kinh phí và chi phí có thể phát sinh khi xây nhà

Việc đầu tiên cần phải tính toán để ngôi nhà của bạn được hoàn thiện là những chi phí cần thiết để xây nhà. Bạn cần cân nhắc thật kỹ càng để cho tiêu mọi thứ sao cho hợp lý, tránh việc mua những đồ không cần thiết quá đắt xong lại không đủ tiền để mua thứ khác quan trọng hơn.

Những Điều Kiêng Kỵ Về Tâm Linh Khi Xây Nhà
Cân Nhắc Kỹ Càng Chi Phí Xây Dựng Ngôi Nhà

Ngoài ra, bạn cũng nên tính đến những khoản chi phí phát sinh nằm ngoài dự đoán. Khi dự trù kinh phí trong kế hoạch xây nhà thì hãy tính dư ra 10% – 30% để tạo được cảm giác an tâm hơn. Như vậy thì nếu có phát sinh thêm phí thì bạn vẫn có nguồn tiền để chi trả tránh việc chạy vạy vay tiền.

Để tính toán kinh phí xây nhà một cách chính xác nhất thì bạn cần nắm được tổng quát tất cả các danh mục cần chi như: nguyên vật liệu thô, nội thất, vật tư trong nhà, tiền công thợ,… và phải dự trù cả những trường hợp giá nguyên vật liệu tăng. Điều quan trọng nhất là khi thi công, hãy cố gắng bám sát theo kế hoạch ban đầu để có cho mình một kế hoạch hoàn thiện nhất và một căn nhà ưng ý nhất.

Xem thêm >>> Cách Tính Giá Xây Dựng Phần Thô “Chính Xác – Dễ Áp Dụng”

Xem tuổi và hướng xây nhà hợp phong thủy

Chọn năm để xây nhà luôn là một trong những điều được chú trọng nhất đối với các gia chủ. Họ muốn xem năm nào hợp tuổi để làm nhà để chắc chắn quá trình thi công được diễn ra thuận lợi, suôn sẻ nhất. Đồng thời, họ tin rằng nếu chọn đúng năm để xây nhà thì cuộc sống sau này của họ sẽ phát tài, phát lộc cũng như sự nghiệp và cuộc sống gia đình được êm đềm, hòa thuận.

Những Điều Kiêng Kỵ Về Tâm Linh Khi Xây Nhà
Chú Trọng Về Tuổi Và Hướng Nhà Hợp Phong Thủy

Một điều cũng quan trọng hơn hết đối với các gia chủ là chọn hướng nhà sao phong thủy hợp với mệnh nhất. Theo lời tương truyền của ông cha ta thì chọn hướng nhà hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và tránh được những điều xui xẻo trong cuộc sống.

Nắm rõ quy trình xây nhà

Mặc dù quá trình giám sát là nhiệm vụ của chủ thầu nhưng gia chủ cũng phải là người nắm rõ tình hình nhất. Việc nắm rõ quy trình xây nhà và giám sát kỹ càng sẽ giúp chúng ta nắm bắt tình hình thi công một cách chủ động.

Những Điều Kiêng Kỵ Về Tâm Linh Khi Xây Nhà
Gia Chủ Cần Chủ Động Kiểm Tra, Giám Sát Quy Trình Xây Dựng Căn Nhà Của Mình

Như thế sẽ đảm bảo thợ xây đang làm đúng tiến độ của công trình đồng thời tránh những phát sinh không đáng có làm ảnh hưởng đến toàn bộ quy trình.

Thiết kế bản vẽ cho ngôi nhà

Đây được xem là bước quan trọng nhất, bởi đó chính là khung xương sống giúp việc xây nhà được diễn ra một cách tốt nhất. Bản vẽ phải được phác họa một cách rõ, chi tiết nhất từng ngõ ngách trong ngôi nhà.

Những Điều Kiêng Kỵ Về Tâm Linh Khi Xây Nhà
Bản Vẽ Thiết Kế Phải Chi Tiết Và Rõ Ràng

Bên cạnh đó nên xem xét bản vẽ kỹ càng trước khi thi công xem có gì cần chỉnh sửa bản thì sửa luôn từ đầu để quá trình xây dựng diễn ra suôn sẻ nhất.

Những điều kiêng kỵ về tâm linh khi xây nhà tránh đại họa

Liên quan đến yếu tố tâm linh thì mọi người thường truyền tai nhau câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” và không ai có thể phủ nhận điều đó. Đặc biệt là trong việc xây nhà thì những yếu tố này càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.
Vậy thì khi xây nhà cần tránh những điều kiêng kị gì để ngôi nhà về sau có thể mang lại nhiều điều tốt đẹp cho gia chủ và các thành viên trong gia đình? Hãy cùng tìm hiểu tiếp dưới đây nhé!

Xây nhà quá cao

Những Điều Kiêng Kỵ Về Tâm Linh Khi Xây Nhà
Tránh Xây Nhà Quá Cao

Trong phong thủy, nếu bạn xây nhà quá cao khi 4 phía không được che chắn kỹ thì điều này có thể tạo nên tâm lý bất ổn cho các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, việc xây nhà quá cao sẽ khiến cho âm dương không hòa hợp và ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ. Do đó, hãy cân nhắc thật kỹ để thiết kế cho ngôi nhà sao cho phù hợp.

Trồng cây to hoặc dựng cột điện ngay trước nhà

Một trong những điều kiêng kỵ về tâm linh khi xây nhà mà bạn cần biết đó là việc trồng cây to hay cột điện trước nhà vừa cản trở việc di chuyển của mọi người, vừa chắn dương khí vào nhà. Thay vào đó, bạn hãy trồng những cây có thân mảnh mai, lá cây thưa như cây bàng, dừa cảnh,…, bởi vì chúng có thể sẽ mang lại tài lộc.

Những Điều Kiêng Kỵ Về Tâm Linh Khi Xây Nhà
Trồng Cây To Hay Cột Điện Trước Nhà Có Thể Vừa Cản Trở Việc Di Chuyển Vừa Chắn Dương Khí Vào Nhà

Xây dựng trên mảnh đất lồi lõm, hình tam giác

Những mảnh đất không bằng phẳng hoặc có hình tam giác thường tốn rất nhiều diện tích dẫn đến tốn kém chi phí, lại khó thiết kế theo ý muốn của gia chủ. Trong phong thủy, mảnh đất hình tam giác còn được xếp vào thế đại hung, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, công việc và các mối quan hệ trong gia đình.

Những Điều Kiêng Kỵ Về Tâm Linh Khi Xây
Mảnh Đất Hình Tam Giác Hay Lồi Lõm Được Xếp Vào Thế Đại Hung

Vậy nên, bạn cần tránh những mảnh đất lồi lõm, hình tam giác, thay vào đó, hãy chọn những mảnh đất không bị chia cắt, bằng phẳng, thế đất cao để dễ dàng hơn trong quá trình thi công.

Tính số phòng và số bậc thang trong nhà

Có thể bạn chưa biết, số phòng và số cầu thang trong nhà cũng có thể liên quan đến chuyện lành, dữ trong gia đình. Cụ thể, với số phòng, những con số lẻ sẽ tụ tập những vận khí tốt giúp mọi chuyện của bạn được may mắn, suôn sẻ.

Những Điều Kiêng Kỵ Về Tâm Linh Khi Xây
Số Bậc Câu Thang Và Số Trong Phong Thủy Nhà Ở

Với số bậc thang, nó được tính theo sinh lão bệnh tử. Do đó nếu bậc cuối cùng là sinh thì sẽ rất tốt nhưng nếu là bệnh hoặc tử sẽ rất xấu vì có thể mang lại vận xui, ốm đau bệnh tật cho mọi người trong gia đình. Nếu thiết kế bậc thang có bậc tam cấp thì bạn nên tránh số 4 bởi theo văn hóa Việt thì số 4 chính là số tử.

Diện tích mặt bằng không đều, trước rộng, sau hẹp

Đây là một trong những điều kiêng kỵ về tâm linh khi xây nhà bạn cần chú ý. Kiểu dáng của nhà cũng rất quan trọng nhưng chọn mặt bằng tốt để xây nhà cũng quan trọng không kém.

Những Điều Kiêng Kỵ Về Tâm Linh Khi Xây
Mặt Bằng Ngôi Nhà Tốt Sẽ Tránh Được Những Điều Không Tốt Về Tâm Linh

Nếu chọn mặt bằng có diện tích mặt trước rộng, mặt sau lại hẹp thì gia chủ sẽ có nguy cơ nghèo đói, ít của cải. Bởi phần phía trước là phần đón tài lộc rất rộng nhưng ở mặt bằng sau hẹp thì lại chả được bao nhiêu. Do đó bạn cần lưu ý rõ phần này.

Xây nhà ở chân núi hoặc đầu hẻm núi

Những Điều Kiêng Kỵ Về Tâm Linh Khi Xây
Tránh Xây Nhà Ở Đầu Hẻm Núi Hoặc Chân Núi

Những vị trí xây nhà này rất dễ xảy ra nguy cơ núi lở hoặc lũ lụt, mang tính đe dọa cao đến tính mạng của các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, hãy cân nhắc thật kỹ để có sự lựa chọn vị trí địa lý thật phù hợp nhé.

Xây nhà trước một ngôi nhà đổ nát

Nhắc đến những điều kiêng kỵ về tâm linh khi xây nhà thì không thể không kể đến việc xây nhà trước những căn nhà hoang đổ nát. Bởi vì nhà hoang là nơi trú ngụ của những người lang thang, chứa nhiều vi khuẩn, bụi bẩn nên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn.

Những Điều Kiêng Kỵ Về Tâm Linh Khi Xây
Nhà Hoang Chứa Được Nhiều Vi Khuẩn, Bụi Bẩn Và Những Điều Không Tốt Về Tâm Linh

Ngoài ra, người xưa còn tương truyền rằng xây nhà trước nhà đổ nát sẽ rất dễ mơ thấy ác mộng, làm cản trở giấc ngủ của bạn.

Nhà bị góc tường rào nhà bên cạnh chĩa vào

Những Điều Kiêng Kỵ Về Tâm Linh Khi Xây
Tranh Thiết Kế Nhà Ở Vị Trí Bị Góc Tường Rào Nhà Bên Cạnh Chĩa Vào

Trong phong thủy, nếu một ngôi nhà bị hàng rào nhà bên cạnh chĩa vào tức là ngôi nhà đó đang hứng mũi chịu sào cho nhà bên cạnh. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc những vận xui sẽ chĩa vào nhà của bạn nhiều hơn, thường xuyên bị tiểu nhân phá hại, gặp tai ương và vận hạn trong cuộc sống.

Xây nhà hình chữ bát

Những Điều Kiêng Kỵ Về Tâm Linh Khi Xây
Trong Phong Thủy, Chữ Bát Thường Mang Vận Xui

Theo các chuyên gia phong thủy chia sẻ, nhà hình chữ bát thường mang lại những chuyện xui xẻo, nếu không nghèo đói, túng quẫn thì các thành viên trong nhà cũng thường xuyên bị ốm đau, gia đình gặp phải cảnh ly tán. Do đó, bạn phải đặc biệt tránh những ngôi nhà kiểu như thế này.

Xem thêm >>> 12+ Điều Chú Ý Về Phong Thủy Cho Nhà Mới Chuẩn Bị Xây

Thiết kế nhà cột nhỏ, cột to

Những Điều Kiêng Kỵ Về Tâm Linh Khi Xây
Cột To Không Chỉ Gây Mất Thẩm Mỹ Mà Còn Mang Ý Nghĩa Xấu Trong Phong Thủy

Những chiếc cột trong ngôi nhà cần phải được dựng đồng đều và nhất quán. Khi ngôi nhà của bạn có cột to, cột nhỏ không chỉ ảnh hưởng đến mỹ quan người nhìn mà điều đó còn đồng nghĩa với việc gia đình bạn sẽ không được yên ấm và hay xảy ra những sự cố.

Lời kết

Trên đây là những điều kiêng kỵ về tâm linh khi xây nhàHai Anh Son Group muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bạn sẽ tránh những điều này để ngôi nhà của bạn sau khi thi công sẽ vừa ý bạn và mang lại cho gia đình bạn cuộc sống êm đềm, hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *