3+ Cách Chống Thấm Tường Nhà Mới Xây “Hiệu Quả”

3+ Cách Chống Thấm Tường Nhà Mới Xây “Hiệu Quả”

Cách chống thấm tường nhà mới xây tưởng chừng như không cần thiết. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều công trình xây dựng gặp phải vấn đề này khi mà những ngôi nhà mới xây một thời gian ngắn đã bị nứt. Chính vì thế, top 3+ cách chống thấm tường nhà mới xây dưới đây mà Hai Anh Son Group bật mí sẽ giúp nhà thầu có thể xử lý được vấn đề này một cách triệt để và an toàn nhé.

Chống thấm tường nhà là gì?

Chống thấm tường nhà được hiểu đơn giản: Đây là một biện pháp rất phổ biến giúp bảo vệ những bức tường cả bên trong và bên ngoài của một công trình xây dựng nào đó tránh khỏi những tác nhân gây hại từ môi trường có thể ảnh hưởng đến tường cụ thể là gây thấm nước, mất thẩm mỹ.

Cách Chống Thấm Tường Nhà Mới Xây
Cách Chống Thấm Tường Nhà Mới Xây

Hiện nay, có rất nhiều những nguyên nhân khác nhau dẫn đến hiện tượng tường nhà bị thấm nước phải kể đến như:

  • Công trình xây dựng đó đã lâu ngày nhưng không thường xuyên được tu sửa, bảo dưỡng.
  • Quá trình thi công không tuân thủ những quy tắc nhất định, không thực hiện theo đúng những biện pháp đã được đề ra trước đó.
  • Ngoài ra, vật liệu xây dựng cũng là một trong những nhân tố gây nên vấn đề như công tác thu mua, sử dụng loại vật liệu chất lượng không được đảm bảo.

Tại sao nên chống thấm tường nhà mới xây?

Trước khi đi sâu vào cách chống thấm tường nhà mới xây một cách chi tiết và hiệu quả, câu hỏi được đặt ra: Tại sao chúng ta nên chống thấm tường nhà mới xây hoặc những công trình đã cũ?

Cách Chống Thấm Tường Nhà Mới Xây
Chống Thấm Tường Nhà Mới Xây Rất Cần Thiết

Đối với những nhà thầu, vấn đề tường công trình bị thấm dột là một trong những hiện tượng khó giải quyết được ngay, chúng không phát sinh sớm mà sau một thời gian sử dụng mới có thể phát hiện ra. Tuy nhiên, khi tường nhà có vấn đề thì nước thấm vào tường nhà đã lan ra một diện tích khá rộng và khó kiểm soát. Không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà về lâu dài, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Cách chống thấm tường nhà mới xây hiệu quả rất quan trọng.

Tường bị thấm nước để lại hậu quả gì?

Đi sâu hơn về hậu quả của tường bị thấm nước trước khi biết cách xử lý để chúng ta biết được tầm quan trọng của việc chống thấm tường là như thế nào?

Đầu tiên, nếu tường nhà hoặc của bất cứ một công trình xây dựng nào đó bị thấm nước, thì “tuổi thọ” của chúng sẽ không duy trì được đồng nghĩa với việc bị xuống cấp một cách nhanh chóng được thể hiện qua nứt tường hoặc sơn trên tường bị bong tróc. Đây cũng là một trong những dấu hiệu “cảnh báo” công trình tiềm ẩn sự nguy hiểm khó kiểm soát.

Tiếp đến, tính thẩm mỹ của công trình cũng được chú ý đến và cũng được thể hiện rất rõ ràng, chúng ta hoàn toàn có thể quan sát được bằng mắt thường như những vết ố vàng, rạn nứt, tệ hơn nữa là mọc đầy rêu xanh.

Xem thêm >>> Chia Sẻ Cách Tính Chi Phí Xây Nhà Cấp 4 “TIẾT KIỆM – ĐƠN GIẢN”

Cách Chống Thấm Tường Nhà Mới Xây
Tường Bị Thấm Nước Gây Mất Thẩm Mỹ

Bên cạnh đó, tường bị thấm nước còn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao. Hầu hết hiện nay, các gia đình đều sử dụng các thiết bị hay ổ điện âm tường vốn được coi là có sự an toàn tuyệt đối. Tuy nhiên, nếu tường bị ngấm nước trong một thời gian dài thì nguy cơ hư hỏng càng lớn, độ bền của các thiết bị điện tử sẽ bị giảm.

Cuối cùng, một không gian ẩm mốc do tường bị thấm nước sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Môi trường ẩm ướt là điều kiện vô cùng thuận lợi để vi khuẩn và nấm mốc phát triển dẫn đến các bệnh liên quan đến đường hô hấp như nấm da, viêm xoang hoặc viêm mũi dị ứng.

3 cách chống thấm tường nhà mới xây chi tiết

Đây là một vấn đề rất khó giải quyết nên chống thấm tường nhà mới xây vô cùng quan trọng đối với các công trình hiện nay. Hơn nữa, trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm khác nhau hỗ trợ rất tốt để xử lý vấn đề tường bị thấm nước. Mỗi sản phẩm sẽ có những công dụng, phụ thuộc vào nhu cầu cũng như hiện trạng của vấn đề sẽ mang đến kết quả khác nhau. Dưới đây là 3 cách chống thấm tường nhà mới xây được sử dụng một cách phổ biến và mang lại giá trị cao bạn có thể tham khảo:

Sơn chống thấm

Sử dụng sơn chống thấm cũng là một trong những cách chống thấm tường nhà mới xây. Đây là một hợp chất hóa học ở dạng nước, giúp bảo vệ tường xi măng, bê tông khỏi tác nhân bên ngoài môi trường, đặc biệt là sự thẩm thấu nước. Tuy nhiên, lớp sơn này chỉ là lớp bên ngoài mang lại tính thẩm mỹ cao cho công trình xây dựng. Ngoài ra cũng có khả năng chống nước thấm qua trên bề mặt sơn.

Cụ thể hơn, lớp sơn này phải chịu nhiều những tác động từ môi trường như thời tiết nắng, mưa, nhiệt độ,.. sẽ khiến lớp sơn bị bong tróc cũng như phồng rộp. Điều này ảnh hưởng lớn đến toàn bộ hệ thống công trình, gây mất tính thẩm mỹ.

Cách Chống Thấm Tường Nhà Mới Xây
Sử Dụng Sơn Chống Thấm Cho Tường Nhà Mới Xây

Chất chống thấm

Chất chống thấm cũng là một trong những cách chống thấm tường nhà mới xây mang lại kết quả tốt, được sử dụng khá phổ biến trên thị trường. Vì là hóa chất dạng lỏng kết hợp với lớp vữa xi măng nên dễ thẩm thấu từ bên trọng tạo mảng bám chặt, một phương pháp chống thấm cực tốt, không hề ảnh hưởng đến môi trường. Ngoài ra, sản phẩm này còn có tác dụng giúp bảo vệ tường nhà, tăng độ bền trong quá trình sử dụng.

Phụ gia chống thấm

Cách chống thấm tường nhà mới xây được rất nhiều đối tượng khách hàng quan tâm. Nếu bạn đang tìm một sản phẩm có giá thành rẻ nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao thì đừng bỏ qua phụ gia chống thấm. Phụ gia chống thấm được trộn cùng với bê tông không chỉ ngăn chặn sự thấm nước mà còn hạn chế sự rạn nứt phía bên trong kết cấu. Nhưng đây chưa thực sự là phương pháp hiệu quả, chúng chỉ mang tính chất tạm thời và hỗ trợ, để mang lại kết quả tốt hơn cần kết hợp với các vật liệu chống thấm chuyên dụng khác.

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp đến bạn đọc những vấn đề có liên quan đến tường bị thấm nước cũng như mách bạn các cách chống thấm tường nhà mới xây một cách triệt để và hiệu quả. Nếu còn bất cứ băn khoăn hay thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề này, liên hệ ngay Hai Anh Son Group để được hỗ trợ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *