Cách Khắc Phục Xây Nhà 2 Năm: Ý Kiến Từ Các Chuyên Gia

Cách Khắc Phục Xây Nhà 2 Năm: Ý Kiến Từ Các Chuyên Gia

Có rất nhiều gia đình khi bắt đầu tìm hiểu về việc xây nhà đã nghe qua việc nên kiêng xây nhà 2 năm. Vậy xây nhà 2 năm có thực sự cần kiêng không? Cách khắc phục xây nhà 2 năm như thế nào? Bài viết dưới đây, Hai Anh Son Group sẽ đưa ra những chia sẻ của các chuyên gia để giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Tại sao lại có quan niệm kiêng xây nhà 2 năm?

Việc xây nhà là một việc hệ trọng của đời người. Thời điểm xây nhà sẽ được tính theo lịch âm. Vậy xây nhà 2 năm được hiểu đơn giản là việc thi công ngôi nhà kéo dài từ năm này đến Tết Nguyên Đán của năm sau.

Từ thời xa xưa, ông cha ta đã có quan niệm nên kiêng xây nhà 2 năm. Vì khi xây nhà, các gia đình thường sẽ phải chuyển bàn thờ gia tiên ra một ngôi lều dựng tạm. Vậy nếu làm nhà 2 năm thì vào dịp Tết Nguyên Đán ông bà, tổ tiên sẽ không có nơi ngự khi về và phải đón tết ngoài đường. Điều đó sẽ không đem lại may mắn và vượng khí cho gia đình. Đó là lý do chủ nhà luôn muốn tìm cách khắc phục xây nhà 2 năm.

Cách Khắc Phục Xây Nhà 2 Năm
Quan Niệm Xây Nhà 2 Năm Là Không May Mắn Đã Có Từ Rất Lâu

Ngoài ra, khi tiến hành xây nhà gia chủ sẽ chọn một năm đẹp, hợp tuổi với mình để xây dựng. Việc kéo dài qua năm sau, có thể sẽ không hợp tuổi, dẫn đến những điều không may mắn và ảnh hưởng xấu đến gia đình.

Xây nhà 2 năm có thực sự cần phải kiêng?

Để có thêm câu trả lời cho việc có xây nhà 2 năm có cần kiêng không thì chúng ta cùng lắng nghe ý kiến về phong thủy và ý kiến của các chuyên gia nhé.

Theo phong thủy về vấn đề xây nhà 2 năm

Theo phong thủy thì xây nhà 2 năm là điều tối kỵ. Vì gia chủ được tuổi làm nhà thường chỉ đẹp trong năm khai công. Trong năm tiếp theo sau gia chủ có thể sẽ gặp phải một trong ba hạn lớn là Tam tai, Hoàng ốc hoặc Kim lâu. Khi đó gia đình chủ nhà có thể sẽ gặp phải những điều không may mắn, vận xui kéo đến. Dân gian ta hay gọi đó là hạn làm nhà như tai nạn, bệnh tật….

Vì vậy, xét theo góc độ phong thủy thì xây nhà 2 năm là điều không may mắn, các gia đình nên tìm cách khắc phục xây nhà 2 năm.

Xem thêm >>> Chia Sẻ Cách Tính Chi Phí Xây Nhà Cấp 4 “TIẾT KIỆM – ĐƠN GIẢN”

Cách Khắc Phục Xây Nhà 2 Năm
Việc Xây Nhà 2 Năm Có Thực Sự Phải Kiêng Kỵ Hay Không?

Theo ý kiến của các chuyên gia về vấn đề xây nhà 2 năm

  • Nếu thời gian xây nhà trải dài quá lâu, từ năm này qua năm khác thì chất lượng công trình có thể sẽ bị giảm sút do không được che chắn cẩn thận.
  • Việc tập kết vật liệu và bảo quản không tốt sẽ làm vật liệu bị hư hỏng, xuống cấp. Việc này sẽ gián tiếp làm cho ngôi nhà không được hoàn thiện một cách tốt nhất.
  • Mùa xuân ở miền Bắc thì thời tiết thường nồm ẩm khiến cho việc xây dựng, sơn chát gặp nhiều khó khăn hơn. Nếu không xử lý vấn đề này tốt thì sẽ ảnh hưởng làm chất lượng công trình bị giảm sút.
  • Thời gian thi công quá lâu cũng làm cuộc sống của gia chủ bị ảnh hưởng vì có thể phải đi thuê nhà trong thời gian dài. Dẫn đến chủ nhà sẽ có tâm lý căng thẳng, dễ nóng nảy.
  • Ngoài ra, tâm lý của công nhân đang chìm trong không khí đón tết có thể cũng sẽ ảnh hưởng đến tiến độ và chất lượng công trình.

Tuy nhiên, có rất nhiều công trình lớn khó có thể hoàn thiện trong vòng 1 năm. Việc đẩy nhanh tiến độ dễ dẫn đến việc làm ẩu, sai sót dẫn đến chất lượng công trình bị ảnh hưởng.

Như vậy, việc xây nhà 2 năm không nhất thiết phải kiêng hoàn toàn mà có thể tìm cách khắc phục xây nhà 2 năm. Chúng ta cần quan tâm đến độ lớn của công trình và việc hoàn thành sớm trong 1 năm có ảnh hưởng đến chất lượng công trình không. Từ đó có thể quyết định việc nên xây nhà 2 năm hay không.

Cách khắc phục xây nhà 2 năm chi tiết & hiệu quả.

Nếu các bạn vẫn băn khoăn về việc xây nhà 2 năm không may mắn thì có thể tham khảo những cách khắc phục xây nhà 2 năm như sau:

Cách Khắc Phục Xây Nhà 2 Năm
Cách Khắc Phục Xây Nhà 2 Năm Hiệu Quả

Tính toán để lựa chọn thời gian khởi công hợp lý

Sau khi có quyết định xây nhà, gia chủ nên bàn bạc kỹ lưỡng với bên nhà thầu để có thể tính toán được thời gian hoàn thành dự án dựa vào bản thiết kế. Từ đó, có thể cân nhắc để lựa chọn thời gian thích hợp để bắt đầu công trình. Thường thì chủ nhà sẽ khởi công vào đầu năm để công trình kịp hoàn thành trước tết.

Hạn chế việc khởi công vào cuối năm vì dễ có tình trạng đẩy nhanh tiến độ ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Không những vậy, thời điểm cuối năm thường thì giá vật liệu và nhân công cũng sẽ tăng cao, không có lợi cho chủ nhà.

Khắc phục về mặt tâm lý

Gia chủ không nên quá lo lắng, nên giữ một tâm lý thoải mái. Vì hiện nay việc xây nhà 2 năm

không còn quá nghiêm trọng và kiêng kỵ như ngày xưa. Một số gia đình sở hữu nhiều ngôi nhà nên việc sinh hoạt hằng ngày cũng không bị ảnh hưởng.

Quan trọng nhất trong quá trình xây nhà có lẽ là thời điểm khởi công động thổ và làm móng. Quá trình sau này sẽ không ảnh hưởng quá nhiều. Vấn đề cần quan tâm nhất là chất lượng công trình được đảm bảo.

Cách Khắc Phục Xây Nhà 2 Năm
Gia Chủ Nên Tham Khảo Các Chuyên Gia Phong Thủy Để Có Tâm Lý Thoải Mái Khi Xây Nhà

Nếu gia đình vẫn muốn hoàn thiện trước tết âm thì có thể bàn bạc lại với nhà thầu. Để nhà thầu sắp xếp hoàn thiện trước các khu vực quan trọng như phòng thờ, phòng ngủ…để tiến hành về nhà mới trước. Sau đó, nhà thầu có thể hoàn thiện toàn bộ công trình sau.

Cách khắc phục khi mượn tuổi làm nhà sang năm 2

Nếu gia chủ mượn tuổi của người khác để động thổ thì cũng có thể tiến hành về nhà mới trước. Sau đó sẽ bán lại cho gia chủ vào cuối năm, khi đó sẽ coi như công trình đã được hoàn thiện. Qua năm sau, chủ nhà lại tiếp tục hoàn thiện toàn bộ.

Với những chia sẻ ở trên Hai Anh Son Group đã đưa ra cho bạn những cách khắc phục xây nhà 2 năm. Hy vọng gia đình bạn sẽ có những công trình xây dựng đẹp và mang lại may mắn cho gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *