Mệnh Hoả hợp màu gì để hấp dẫn tài lộc đúng chuẩn ngũ hành phong thủy

Mệnh Hoả hợp màu gì để hấp dẫn tài lộc đúng chuẩn ngũ hành phong thủy

Trong phong thủy, màu sắc có sức ảnh hưởng cực kỳ lớn đến nhiều lĩnh vực của đời sống từ công việc, kinh doanh cho đến tình cảm, hạnh phúc gia đình. Sử dụng các màu sắc hợp mệnh sẽ giúp chủ nhân thu hút tài lộc và đạt được sự thành công viên mãn. Hãy cùng giải đáp ngay thắc mắc người mệnh Hỏa hợp màu gì ngay dưới đây.

Màu Phong Thủy Cho Nam, Nữ Mệnh Hỏa
Màu Phong Thủy Cho Nam, Nữ Mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa sinh năm nào và tuổi gì?

Kim Thủy Hỏa Thổ luân chuyển tạo nên ngũ hành phong thủy. Và bất cứ ai khi sinh ra cũng đều thuộc vào một trong bốn bản mệnh trên. Để xác định được bản thân có thuộc mệnh Hỏa hay không, bạn tra cứu thông tin dựa trên danh sách tổng hợp năm sinh và năm tuổi mệnh Hỏa sau.

 • Giáp tuất: 1934, 1994 – Sơn Đầu Hỏa
 • Ất Hợi: 1935, 1995 – Sơn Hạ Hỏa
 • Mậu Tý: 1948, 2008 – Lư Trung Hỏa
 • Đinh Dậu: 1957, 2017 – Sơn Đầu Hỏa
 • Bính Dần: 1986, 1926 – Phú Đăng Hỏa
 • Mậu Ngọ: 1978, 2038 – Lư Trung Hỏa
 • Bính Thân: 1956, 2016 – Tích Lịch Hỏa
 • Giáp Thìn: 1964, 2024 – Phú Đăng Hỏa
 • Đinh Mão: 1987, 1927 – Tích Lịch Hỏa
 • Ất Tỵ: 1965, 2005 –  Thiên Thượng Hỏa
 • Kỷ Sửu: 1949, 2009 – Sơn Hạ Hỏa
 • Kỷ Mùi: 1979, 2039 – Thiên Thượng Hỏa

Tính cách đặc trưng của nam, nữ mệnh Hỏa

Tính cách đặc trưng của nam, nữ mệnh Hỏa liên quan mật thiết đến vấn đề người mệnh Hỏa hợp màu gì. Hành Hỏa được đại diện bởi ngọn lửa đang bốc cháy. Cho nên tính cách của họ cũng rất nhiệt huyết, năng động và cương trực.

Về mặt ưu điểm, họ là những con người luôn làm việc với niềm đam mê cháy bỏng, dám xông pha vào khó khăn thử thách. Sự thẳng thắn và mạnh mẽ khiến họ luôn nổi bật trong đám đông. Họ thường hành động một cách dứt khoát và vào thẳng vấn đề.

Tuy nhiên, trong vài trường hợp nếu không biết cách xử lý cảm xúc họ có thể dễ dàng trở nên nóng nảy, bốc đồng và hiếu chiến. Cho nên người mệnh Hỏa phải sử dụng các gam màu sắc nhằm phát huy tối đa ưu điểm. Đồng thời khắc chế các nhược điểm trên để dễ dàng có được thành công, hạnh phúc.

Mệnh Hỏa hợp màu gì? Bộ màu sắc tương sinh tương khắc cần phải biết

Mỗi bản mệnh trong ngũ hành đều sở hữu bộ 3 màu tương sinh, tương hợp và tương khắc. Dựa vào sự tương tác với Kim, Thủy, Thổ mà mệnh Hỏa hợp và kỵ với những màu sau.

Màu tương sinh với mệnh Hỏa

Mộc được xem là bản mệnh tương sinh với Hỏa. Cho nên màu tương sinh của Hỏa chỉ có duy nhất màu xanh lá cây. Sử dụng màu sắc này, chủ nhân nhận được sự hài hòa điềm tĩnh của thiên nhiên và hạn chế sự nóng nảy hiếu chiến của lửa. Từ đó đem đến nguồn năng lượng tích cực tươi mới để sống vui, sống khỏe, sống ý nghĩa.

Màu tương hợp với mệnh Hỏa

Màu tương hợp với mệnh Hỏa là các màu bản mệnh bao gồm: đỏ, cam, tím, hồng. Sử dụng các màu tương hợp, chủ nhân được tiếp thêm nguồn sức mạnh khổng lồ để làm việc và vượt qua mọi khó khăn trở ngại. Ngoài ra, bộ màu trên còn hỗ trợ thu hút vận may, tài lộc dễ dàng. Bộ màu tương sinh và tương hợp thường được khuyến khích sử dụng nếu bạn đang thắc mắc người mệnh Hỏa hợp màu gì.

Bảng Màu Sắc Tương Sinh, Tương Hợp, Tương Khắc Giải Đáp Thắc Mắc Người Mệnh Hỏa Hợp Màu Gì
Bảng Màu Sắc Tương Sinh, Tương Hợp, Tương Khắc Giải Đáp Thắc Mắc Người Mệnh Hỏa Hợp Màu Gì

Màu tương khắc với mệnh Hỏa

Bên cạnh việc tìm hiểu mệnh Hỏa hợp màu gì, bạn cũng cần nắm chắc những màu tương khắc để tránh sử dụng. Theo nguyên tắc, mệnh Hỏa sẽ khắc với Thủy. Bởi Thủy và Hỏa vốn đối nghịch nên càng tương tác càng mâu thuẫn và suy yếu. Bạn không nên dùng màu xanh dương, xám, đen.

Đối với Kim, Hỏa có thể khắc chế nhưng cũng làm tiêu hao năng lượng rất nhiều nên tốt nhất gia chủ cũng tránh tiếp xúc với các màu trắng bạc và kem. Ngoài ra, người mệnh Hỏa cũng tránh sử dụng thêm các màu vàng hay nâu đất của hành Thổ.

4 Nam, nữ mệnh Hỏa hợp màu gì?

Nam, nữ mệnh Hỏa có thể sử dụng toàn bộ số màu tương sinh, tương khắc được liệt kê phía trên. Nhưng để các màu phát huy tối đa công dụng, chủ nhân nam và nữ sẽ có sự khác biệt nhỏ.

 • Nam mệnh Hỏa: Xanh lá cây, đỏ, cam
 • Nữ mệnh Hỏa: Xanh lá cây, đỏ, cam, tím, hồng

Từ danh sách nam nữ mệnh Hỏa hợp màu gì phía trên, gia chủ khéo léo kết hợp chúng với quần áo, giày dép, trang sức, nhà cửa nội thất,… hoặc các vật dụng có ý định mua nhằm đem lại hiệu quả cao nhất.

Người mệnh Hỏa hợp màu gì trong kiến trúc nội thất

Bên cạnh các yếu tố về cấu trúc, hướng phong thủy thì màu sắc không gian nội thất cũng cần chú ý đặc biệt. Ứng dụng các thông tin phía trên, dưới đây là một vài gợi ý về các phối màu trong phòng khách, nhà bếp, phòng ngủ cho người mệnh Hỏa.

Mẫu phòng khách cho người mệnh Hỏa

Phòng khách được xem là bộ mặt của cả căn nhà nên không gian luôn đề cao sự sang trọng lịch sự. Để thu hút tài lộc, làm ăn thuận lợi hơn, gia chủ mệnh Hỏa có thể sử dụng các sản phẩm từ gỗ. Bởi trong ngũ hành phong thủy gỗ chính là chất liệu phù hợp bậc nhất của bản mệnh này. 

Mệnh Hỏa Hợp Màu Gì Cho Phòng Khách
Mệnh Hỏa Hợp Màu Gì Cho Phòng Khách

Cùng với đó, bạn có thể linh hoạt lựa chọn màu gỗ giả cam, hồng tím hoặc xanh lá theo sở thích. Tuy nhiên các màu trên đều thuộc gam màu nóng. Vì vậy bạn hãy kết hợp trang trí thêm những chậu cây mang tính phong thủy tốt như: cây phú quý, cây vạn lộc, cây hồng môn để đem đến sự hài hòa cho toàn bộ không gian.

Tham khảo thêm ý tưởng thiết kế phòng khách tại: https://haianhson.vn/thiet-ke-phong-khach/

Nam nữ mệnh hỏa hợp màu gì cho mẫu nhà bếp

Cách bài trí nhà bếp cho nam, nữ mệnh Hỏa tương tự với cách bài trí phòng khách. Nhưng thay vì sử dụng các sản phẩm từ gỗ, bạn có thể ưu tiên các nội thất từ nhựa để tiết kiệm chi phí hơn. Và các sản phẩm này vẫn nằm trong số các gam màu cam, hồng, tím, xanh lá.

Mẫu Phòng Bếp Đẹp Cho Gia Chủ Mệnh Hỏa
Mẫu Phòng Bếp Đẹp Cho Gia Chủ Mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa hợp màu gì cho mẫu phòng ngủ

Nếu phong thủy phòng khách ảnh hưởng trực tiếp đến tiền tài sự nghiệp thì phòng ngủ là nơi của tình yêu và sức khỏe tinh thần. Một căn phòng ngủ hợp phòng ngủ hợp phong thủy sẽ giúp cho gia đình luôn được đầm ấm hạnh phúc và an lạc.

Mệnh Hỏa Hợp Màu Gì Cho Phòng Ngủ
Mệnh Hỏa Hợp Màu Gì Cho Phòng Ngủ

Màu sơn tường, ga giường được khuyến khích sử dụng là các tông màu xanh lá cây, cam, đỏ, tím… Bạn có thể kết hợp khéo léo và thay đổi sắc độ màu sắc tùy theo sở thích. Nếu bạn yêu thích sự nhẹ nhàng hơn thì có thể giảm sắc độ màu. Ví dụ màu của ga giường đậm thì màu tường nên nhạt và ngược lại.

Như vậy phía trên là toàn bộ thông tin chi tiết cho thắc mắc mệnh Hỏa hợp màu gì. Hy vọng những thông tin trên đã có ích cho bạn trong việc lựa chọn quần áo, trang sức, nội thất theo đúng chuẩn phong thủy. Hãy theo website để cập nhật thêm nhiều kiến thức hay về phong thủy, kiến trúc, xây dựng nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *