5+ Ý Tưởng Thiết Kế Phòng Khách Đơn Giản Và Hiện Đại

5+ Ý Tưởng Thiết Kế Phòng Khách Đơn Giản Và Hiện Đại

Việc tạo ra một không gian phòng khách vừa đẹp vừa hiện đại có vẻ là thách thức với nhiều người. Đây là căn phòng được chú ý đến vì là nơi dùng để tiếp đón khách đến nhà. Vì vậy mọi chi tiết trong phòng này đều quan trọng, mang tính thẩm mỹ và bộ mặt của cả ngôi nhà. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ các thiết kế phòng khách hot nhất hiện nay, không chỉ mang lại vẻ đẹp hiện đại mà còn vô cùng đơn giản.

1 Cách bố trí và thiết kế phòng khách chuẩn nhất

Bạn có thể có một không gian phòng khách rộng rãi, thoáng mát hoặc một không gian nho nhỏ, ấm cúng. Dù là gì đi nữa nếu chúng ta biết cách bố trí, sắp xếp hợp lý các vật dụng sẽ tạo nên một phòng khách vô cùng đẹp.

Nên sắp xếp đồ đạc theo từng khu vực và mục đích. Có một chiếc sofa để mọi người ngồi lại vừa trò chuyện vừa xem tivi. Nếu có cửa sổ thì cần có một chiếc bàn nhỏ để tận dùng làm không gian đọc sách thư giãn.

Bạn cần xem xét lại những vật dụng nào thiết yếu để đưa vào phòng khách. Tránh đưa quá nhiều đồ để không gian bị chật và nhìn rối mắt. Bảo đảm cần có đủ chỗ ngồi, bàn, kệ tivi và tủ để trang trí. Nếu đủ rộng có thể trang trí thêm bằng cây xanh, trải thảm để tạo điểm nhấn.

Lưu ý: Để có thể đưa ra bản thiết kế phòng khách tốt nhất thì nên vẽ một sơ đồ cụ thể. Từ đó để canh chuẩn vật dụng phù với và diện tích hợp lý.

Bạn Có Thể Có Một Không Gian Phòng Khách Rộng Rãi, Thoáng Mát Hoặc Một Không Gian Nho Nhỏ, Ấm Cúng. Dù Là Gì Đi Nữa Nếu Chúng Ta Biết Cách Bố Trí, Sắp Xếp Hợp Lý Các Vật Dụng Sẽ Tạo Nên Một Phòng Khách Vô Cùng Đẹp.nên Sắp Xếp Đồ Đạc Theo Từng Khu Vực Và Mục Đích. Có Một Chiếc Sofa Để Mọi Người Ngồi Lại Vừa Trò Chuyện Vừa Xem Tivi. Nếu Có Cửa Sổ Thì Cần Có Một Chiếc Bàn Nhỏ Để Tận Dùng Làm Không Gian Đọc Sách Thư Giãn. Bạn Cần Xem Xét Lại Những Vật Dụng Nào Thiết Yếu Để Đưa Vào Phòng Khách. Tránh Đưa Quá Nhiều Đồ Để Không Gian Bị Chật Và Nhìn Rối Mắt. Bảo Đảm Cần Có Đủ Chỗ Ngồi, Bàn, Kệ Tivi Và Tủ Để Trang Trí. Nếu Đủ Rộng Có Thể Trang Trí Thêm Bằng Cây Xanh, Trải Thảm Để Tạo Điểm Nhấn. Lưu Ý: Để Có Thể Đưa Ra Bản Thiết Kế Phòng Khách Tốt Nhất Thì Nên Vẽ Một Sơ Đồ Cụ Thể. Từ Đó Để Canh Chuẩn Vật Dụng Phù Với Và Diện Tích Hợp Lý.
Cách Thiết Kế Phòng Khách Đúng Chuẩn Hiện Đại

2 Chọn phong cách phòng khách

Nội thất bên trong nhà là công cụ chủ chốt để có được một phong cách phù hợp. Nói cách khác, việc bạn chọn đồ đạc trong phòng khách sẽ ảnh hưởng rất nhiều về ý tưởng thiết kế phòng khách của bạn. Hãy chọn các mẫu phong cách nội thất phù hợp với độ tuổi cũng như sở thích của mình.

Với người yêu thích đồ cổ thì phong cách cổ điển sẽ rất phù hợp với bạn. Bàn ghế được làm từ gỗ, các cánh cửa cũng được thiết kế kiểu thời xưa. Ngoài ra còn có thể thêm các tủ sách gỗ xung quanh, trưng thêm vài bình gốm sứ. Điều này sẽ làm cho căn phòng của bạn trở nên vừa sang trọng, vừa đậm chất uy nghiêm.

Còn nếu là người chạy theo xu thế thì việc bạn tích hợp đồ thủy tinh vào phòng cách là hoàn toàn hợp lý. Bàn được tráng gương mặt, ghế sofa và các bóng đèn chùm kết hợp với nhau. Đem lại cảm giác quý phái, thanh lịch.

3 Lựa chọn màu phù hợp

Nếu bạn muốn thiết kế phòng khách mang tính thẩm mỹ và hài hòa thì phải chú trọng đến màu sắc. Hãy suy nghĩ về độ lớn của phòng khách. Nếu phòng có vẻ hơi nhỏ thì nên chọn những tông màu nhạt và ấm. Điều này làm cho căn phòng trông có vẻ lớn hơn và ấm cúng hơn. Còn với những căn phòng lớn thì tông màu sáng sẽ rất phù hợp. Không chỉ tăng độ sang trọng quý phái mà còn trông căn nhà hài hòa hơn.

Ánh sáng tự nhiên cũng ảnh hưởng ít nhiều đến việc lựa chọn màu sắc cho phòng khách của bạn. Với căn phòng hướng mặt về hướng Đông hoặc Bắc thì sẽ chịu ảnh hưởng của ánh sáng mát. Vậy nên tông màu ấm sẽ giúp điều chỉnh căn phòng trở nên phù hợp hơn. Còn ngược lại, căn phòng quay về hướng Nam, Tây sẽ phù hợp với các tông màu lạnh, sẽ giúp trông thỏa mái và yên tĩnh hơn.

Đồ nội thất trong nhà cũng cần có màu sắc hài hòa, hợp với tông màu phòng khách. Với các tông màu sáng nên chọn đồ thủy tinh trong hoặc đồ sứ sẽ nâng lên tông màu của phòng khách và tạo điểm nhấn. Còn với tông màu trầm thì các vật dụng như đồ gỗ sẽ dễ nâng tông cho căn phòng hơn.

Nếu Bạn Muốn Thiết Kế Phòng Khách Mang Tính Thẩm Mỹ Và Hài Hòa Thì Phải Chú Trọng Đến Màu Sắc. Hãy Suy Nghĩ Về Độ Lớn Của Phòng Khách. Nếu Phòng Có Vẻ Hơi Nhỏ Thì Nên Chọn Những Tông Màu Nhạt Và Ấm. Điều Này Làm Cho Căn Phòng Trông Có Vẻ Lớn Hơn Và Ấm Cúng Hơn. Còn Với Những Căn Phòng Lớn Thì Tông Màu Sáng Sẽ Rất Phù Hợp. Không Chỉ Tăng Độ Sang Trọng Quý Phái Mà Còn Trông Căn Nhà Hài Hòa Hơn.ánh Sáng Tự Nhiên Cũng Ảnh Hưởng Ít Nhiều Đến Việc Lựa Chọn Màu Sắc Cho Phòng Khách Của Bạn. Với Căn Phòng Hướng Mặt Về Hướng Đông Hoặc Bắc Thì Sẽ Chịu Ảnh Hưởng Của Ánh Sáng Mát. Vậy Nên Tông Màu Ấm Sẽ Giúp Điều Chỉnh Căn Phòng Trở Nên Phù Hợp Hơn. Còn Ngược Lại, Căn Phòng Quay Về Hướng Nam, Tây Sẽ Phù Hợp Với Các Tông Màu Lạnh, Sẽ Giúp Trông Thỏa Mái Và Yên Tĩnh Hơn. Đồ Nội Thất Trong Nhà Cũng Cần Có Màu Sắc Hài Hòa, Hợp Với Tông Màu Phòng Khách. Với Các Tông Màu Sáng Nên Chọn Đồ Thủy Tinh Trong Hoặc Đồ Sứ Sẽ Nâng Lên Tông Màu Của Phòng Khách Và Tạo Điểm Nhấn. Còn Với Tông Màu Trầm Thì Các Vật Dụng Như Đồ Gỗ Sẽ Dễ Nâng Tông Cho Căn Phòng Hơn.
Ý Tưởng Thiết Kế Phòng Khách Ưng Ý

4 Thiết kế sàn phòng khách ấn tượng

Sàn phòng khách có thể chịu sự tác động hằng ngày và liên tục. Vậy nên khi đưa ra thiết kế phòng khách, gia chủ không chỉ chú ý đến thẩm mỹ mà chòn phải quan tâm đến chất lượng. Nếu là sàn gỗ thì cần chọn những thanh gỗ lát sàn tốt, khó bị trầy cũng như mốc. Còn lát gạch thì cần chú ý đến chất lượng gạch men và tìm hiểu kỹ càng.

Nên chọn những tông màu hài hòa với màu sắc căn phòng. Theo tông nóng hoặc lạnh sao cho phù hợp và hài hòa. Tránh các màu đối lập nhau như nâu-lục, lam-lục,… Và cũng nên dùng các viên gạch men ít hoa ven để không gian trở nên hiện đại hơn. Trước khi bạn ốp gạch phòng khách cần có bản vẽ cụ thể trước để điều chỉnh sao cho hoàn mỹ nhất.

5 Sử dụng rèm cửa phù hợp

Nếu theo đuổi phong cách hiện đại thì việc sử dụng thêm rèm cửa sổ là việc quan trọng. Chúng tạo được không gian thỏa mái, riêng tư hơn cũng như kết cấu hài hòa lại căn phòng. Thiết kế phòng khách hiệu quả thì cần phải biết tạo nên không gian thoáng đảng và phù hợp với môi trường xung quanh. Với các phòng khách hướng ra vườn nhà thì chỉ nên treo rèm cửa ở các góc phòng. Còn hướng ra ngoài đường thì nên treo tại các cánh cửa.

Rèm cửa đơn sắc là xu thế hiện nay. Với một tông màu nhạt thì có thể làm cho căn phòng tăng thêm phần hiện đại và sang trọng hơn.

Nếu Theo Đuổi Phong Cách Hiện Đại Thì Việc Sử Dụng Thêm Rèm Cửa Sổ Là Việc Quan Trọng. Chúng Tạo Được Không Gian Thỏa Mái, Riêng Tư Hơn Cũng Như Kết Cấu Hài Hòa Lại Căn Phòng. Thiết Kế Phòng Khách Hiệu Quả Thì Cần Phải Biết Tạo Nên Không Gian Thoáng Đảng Và Phù Hợp Với Môi Trường Xung Quanh. Với Các Phòng Khách Hướng Ra Vườn Nhà Thì Chỉ Nên Treo Rèm Cửa Ở Các Góc Phòng. Còn Hướng Ra Ngoài Đường Thì Nên Treo Tại Các Cánh Cửa.rèm Cửa Đơn Sắc Là Xu Thế Hiện Nay. Với Một Tông Màu Nhạt Thì Có Thể Làm Cho Căn Phòng Tăng Thêm Phần Hiện Đại Và Sang Trọng Hơn.
Hướng Dẫn Thiết Kế Phòng Khách Đơn Giản

Trên đây là một số ý tưởng thiết kế phòng khách mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hy vọng với những thông tin ấy sẽ giúp bạn có căn phòng mơ ước của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *